Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Du lịch Việt Nam khi nói đến đặc sản miền Tây thì không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui, Món ăn này khá ngon và là món dân dã được người dân Miền Tây nói chung cũng như toàn thể khách du lịch gần xa yêu thích, thưởng thức, Chính vì điều này mà dân gian ta có câu:
“Bắt con cá lóc nướng trui
Làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”
Đặc thù vùng đất Miền Nam là vùng sông nước, nhiều mương, kênh rạch nên cá tôm cũng khá nhiều. Đặc biệt vào khoảng thời gian cuối năm cũ, đầu năm mới, cá thường rất nhiều, người dân thường vét toàn bộ mương để bắt cá để chuẩn bị cho vụ cá mới. Còn ở miền Tây, nếu quý khách đến thăm người thân hoặc đi du lich miền Tây theo Tour, hãy cùng bạn bè hoặc người đi cùng tham gia trò tát mương bắt cá sau đó thực hiện chế biến nướng cá tại chỗ.
Trải nghiệm trò chơi tát mương bắt cá cực kỳ hấp dẫn tại vùng sông nước Miền Tây
Để có thể làm ra được món cá lóc nướng trui thơm ngon, hấp dẫn nhất không phải điều đơn giản, nó đòi hỏi phải có sự kiên trì, khéo léo cũng như một phần kinh nghiệm nấu nướng, để làm ra được món ngon này, nguyên liệu chính cần chuẩn bị là cá lóc, nên chọn những con cá to, tròn, thịt chắc thì mới ngon được. Một ưu điểm khi làm món cá này là các bạn không cần làm quá nhiều công đoạn sơ chế, không cần mổ bụng, không cần cạo nhớt, không cần đánh vảy và đặc biệt cũng không cần ướp gia vị vào mà chỉ cần rửa cá thật sạch, sau đó xuyên vào que tre theo hướng từ miệng xuống đuôi, cắm xuống đất, phủ rơm lên, một điều cần lưu ý là nên chuẩn bị lượng rơm khô vừa đủ, không nhiều quá sẽ làm cá bị khô, cũng không được ít quá vì như thế cá sẽ không chín được.
Nướng cá lóc bằng rơm khô sẽ cho ra hương vị thơm ngon, đậm đà hương vị đồng quê
Chính vì không cạo vảy nên khi cá chín sẽ có mùi thơm bốc ta từ vảy cá, từ những thớ thịt thơm ngon và mùi hơi khét của da cá tại nên những hương vị mới lạ đan xen nhau càng làm món cá lóc nướng trui thêm phần hấp dẫn, đặc sắc thêm nhiều lần.
Đi Tour Miền Tây về thăm thôn làng, thăm những cánh đồng lúa chín hay những vườn trái cây xanh tươi trĩu quả, du khách có thể ghé lại và thưởng thức món cá lóc nướng trui thơm ngon, hấp dẫn của người dân Nam Bộ. Một điều đặc biệt nữa mà du khách nên lưu ý đó là đồ chấm món cá lóc này cũng không quá cầu kỳ, các bạn chỉ cần một chén muối ớt hột là có thể thưởng thức được vị ngon đang xem vị mặn của muối, vị cay của ớt và vị ngọt từ cá.
Một số loại nguyên liệu ăn kèm khi thưởng thức món cá lóc nướng trui này, chẳng hạn như chuối chát, lá cóc, bún tươi, dưa leo, bánh tráng, khuế, giá các thứ… tùy sở thích mà quý khách có thể chọn mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
Một món ăn ngon, dân dã mà người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long rất ưa thích
Cá lóc nướng trui là một món ăn ngon, hấp dẫn được bày bán khắp nơi ở Miền Tây, nếu du khách đi Tour du lịch Miền Tây 1 ngày, không có thời gian tự tay bắt cá và chế biến thì có thể mua tại những quán ăn nổi tiếng ở khu vực mà mình đi qua và thưởng thức chúng một cách ngon lành.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét